Y TẾ MINH ĐỨC

Niềm Tin và Sức Khỏe

  • Tăng
  • mặc định
  • Giảm
Trang Chủ Kiểm Soát Bệnh Tiểu Đường
Kiểm Soát Bệnh Tiểu Đường

Cách chọn mua máy đo đường huyết

Email In PDF

Cách chọn mua máy đo đường huyết

 Máy đo đường huyết là sẩn phẩm cần thiết cho người bị bệnh tiểu đường và bệnh liên qua đến đường huyết, máy đo đường huyết được bán nhiều trên thị trường khắp thế giới. Khách hàng khi mua cần tìm hiểu kỹ các thông tin sau: điều kiện bảo quản và hoạt động, tốc độ đo và bộ nhớ, nguồn gốc rõ ràng, máy sử dụng đơn giản, lượng máu ít, que thử dễ mua giá cả hợp lý, , tỷ lệ Hematocrit, , đơn vị đo.

 

Cập nhật ngày Thứ năm, 29 Tháng 11 2012 23:23 Đọc thêm...
 

Hạ đường huyết và tăng đường huyết

Email In PDF

Hạ đường huyết và tăng đường huyết là gì

Dấu hiệu đơn giản để nhận biết mắc bệnh đường huyết là hay đi tiểu nhiều dẫn đến tình trạng mất nước. Khi mà trong cơ thể người mất nhiều nước dẫn đến hôn mê, mất cảm giác, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh đường huyết có hai loại đó là tăng đường huyết và hạ đường huyết. Vậy tăng đường huyết là gì và hạ đường huyết là gì mời các bạn tham giảo bài viết ở dưới.

Cập nhật ngày Thứ năm, 29 Tháng 11 2012 23:23 Đọc thêm...
 

Bạn biết gì về hạt Methi?

Email In PDF

Bạn bị tiểu đường, bạn đã biết tới hạt Methi có tác dụng hạ đường huyết? Bạn chưa biết Methi là loại hạt gì? Chỉ cần vào Google và vào Tìm kiếm cụm từ “Hạt Methi” ắt hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin về công dụng của loại hạt “gia vị” này.

Không phải tự nhiên hạt Methi lại được ví như “cứu tinh” của người tiểu đường cũng không phải ngẫu nhiên mà Methi được thế giới ưa chuộng và sử dụng rất nhiều như một loại thực phẩm hay gia vị thơm ngon.

Cập nhật ngày Chủ nhật, 18 Tháng 3 2012 10:23 Đọc thêm...
 

Bệnh tiểu đường

Email In PDF

 

   Ở một người bình thường, lượng đường tiêu thụ được các tế bào hấp thu nhờ sự xúc tác của kích thích tố insulin, từ đó tạo năng lượng cần thiết cho những hoạt động của cơ thể.
Tại châu Âu, cứ khoảng 20 người thì có một người bị trục trặc về tiến trình hấp thụ đường này do tế bào không chịu thu nhận đường hoặc không có đủ lượng insulin cần thiết để tiếp dẫn đường vào tế bào, hoặc kích thích tố insulin hoạt động không hữu hiệu lắm... Kết quả là những người này bị bệnh tiểu đường (loại này là type 2 - loại tiểu đường sau tuổi trưởng thành).

  

Cập nhật ngày Thứ hai, 12 Tháng 3 2012 22:55 Đọc thêm...
 

Người bệnh tiểu đường cần chọn thực phẩm gì?

Email In PDF

Chứng đường huyết tăng cao là nguyên nhân gây ra biến chứng mạch máu ở người đái tháo đường. Trước đây, người ta nhận thấy tăng đường huyết khi đói (trước ăn) là nguyên nhân chủ yếu gây ra các biến chứng. Tuy nhiên gần đây, các nhà khoa học thấy rằng, tăng đường huyết sau ăn cũng là nguyên nhân quan trọng gây ra các biến chứng, đặc biệt là trên mạch máu lớn như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, loét bàn chân. Vì vậy, người bệnh cần chú ý đến chỉ số đường huyết trong thức ăn hằng ngày.

Cập nhật ngày Chủ nhật, 18 Tháng 3 2012 10:28 Đọc thêm...