Y TẾ MINH ĐỨC

Niềm Tin và Sức Khỏe

  • Tăng
  • mặc định
  • Giảm
Trang Chủ Chăm Sóc Sức Khỏe
Chăm Sóc Sức Khỏe

Tác hại khôn lường do nhai kẹo cao su

Email In PDF

Thói quen nhai kẹo cao su để làm sạch răng, thơm miệng và tập trung hơn khi làm việc có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

 
 
Gây đầy hơi
 
 
Một trong những mặt trái phổ biến nhất của thói quen nhai kẹo cao su mọi lúc mọi nơi là chứng đầy hơi khó tiêu. Có thể bạn không nhận ra nhưng suốt quá trình nhai và nuốt nước bọt, bạn đã vô tình nuốt một lượng lớn không khí không cần thiết, dẫn đến tình trạng đầy bụng, ợ hơi.
Đọc thêm...
 

5 nguy hiểm khi bỏ bữa sáng

Email In PDF

Ăn sáng lại là cách tốt nhất để bạn khởi đầu một ngày mới thật khoẻ mạnh.

 
 
Bữa sáng là một trong ba bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam nói riêng và của con người nói chung. Thế nhưng, không ít người, đặc biệt là các bạn trẻ thường không có thói quen ăn sáng vì không có đủ thời gian (dậy trễ, sắp tới giờ làm việc), hoặc là họ nghĩ rằng: đó là cách để cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể và giảm cân.
 
Tuy nhiên, ăn sáng lại là cách tốt nhất để bạn khởi đầu một ngày mới thật khoẻ mạnh. Những người có thói quen ăn sáng thường xuyên, đặc biệt là trẻ em, thường ăn ngon miệng hơn trong suốt cả ngày và không bị thừa cân so với những người bỏ bữa.
 
Ẩm thực dân gian có câu nói “Hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một thường dân và dùng bữa tối như một người ăn xin”. Như vậy có thể thấy tầm quan trọng của bữa sáng. Nếu bạn đang cố gắng để giảm cân thì bạn phải ăn sáng. Nếu không ăn sáng, có thể tự bạn đang đẩy sức khỏe của mình tới sự nguy hiểm.
Cập nhật ngày Thứ ba, 14 Tháng 8 2012 12:02 Đọc thêm...
 

Những loại rau nên ăn nhiều vào mùa thu

Email In PDF

Theo các chuyên gia sức khỏe, tiết trời thu khô hanh, đột ngột thay đổi khiến cơ thể chúng ta dễ bị suy nhược, giảm sức đề kháng. 

 
Mùa thu nên ăn các thực phẩm có tính ngọt và thanh sẽ tốt hơn các thực phẩm chua do ngũ tạng được điều hòa.
 
Đọc thêm...
 

Gia vị "giết người" nhiều nhất thế giới?

Email In PDF

Muốn cứu sống hàng triệu người mỗi năm phải đưa muối vào diện kiểm soát đặc biệt, các nhà nghiên cứu tuyên bố tại Hội nghị Dinh dưỡng Rio2012.

“Muối – khi được cho vào thực phẩm – là nguyên nhân chính gây tăng huyết áp, và tăng huyết áp là nguyên nhân gây thiệt mạng cho hàng triệu người trên toàn thế giới”,

Đọc thêm...
 

8 loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe

Email In PDF

Nước là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong cơ thể chúng ta. Hàng ngày, để cung cấp đủ nước, trung bình mỗi người uống 8 ly nước.

Tuy nhiên, ngoài việc uống nước lọc, bạn cũng cần nên biết một số loại thức uống khác rất tốt cho sức khỏe, có thể giúp bạn vừa phòng bệnh, vừa bổ sung được những vitamin và khoáng chất cần thiết. Dưới đây là 8 lựa chọn thông minh cho bạn:
Đọc thêm...
 


Trang 1 / 4


Góc Thư Giãn

Jose và Miguel là những cao bồi Mexico. Họ cùng yêu một cô gái. Hai người quyết định đấu súng để chọn kẻ chiến thắng. Địa điểm quyết đấu sẽ là một vùng ngoại ô yên tĩnh. Khi ra bến tàu, Jose mua vé khứ hồi, thấy Miguel mua vé một chiều, hắn cười phá lên:

- Mày biết là sẽ không trở về à? Tao thì bao giờ cũng ăn tối ở nhà sau mỗi cuộc đấu súng!

- Tao không bao giờ mua vé khứ hồi, Miguel bình thản trả lời, vì luôn luôn về bằng vé của đối thủ.