Y TẾ MINH ĐỨC

Niềm Tin và Sức Khỏe

  • Tăng
  • mặc định
  • Giảm
Trang Chủ Bệnh Theo Mùa
Bệnh Theo Mùa

Cúm A và những điều cần biết

Email In PDF

Trong khi cúm A/H1N1 đã trở thành cúm mùa thông thường thì cúm A/H5N1 lại tái xuất sau một thời gian vắng bóng với các trường hợp nhiễm đều có nguy cơ tử vong cao. Bên cạnh đó là sự xuất hiện thêm trường hợp nhiễm cúm A/H3N2 đầu tiên. Điều này gây ra sự lo lắng cho nhiều người về sự biến đổi độc lực cũng như đường lây truyền của vi rút. Thật ra, điều này đã xảy ra chưa và có đáng lo ngại không?

Đọc thêm...
 

Điểm mặt “bệnh mùa xuân” và cách phòng tránh

Email In PDF

Thời tiết mùa xuân chuyển biến nhanh, nhiệt độ ngày - đêm chênh lệch, độ ẩm lớn, chức năng miễn dịch của cơ thể thấp, sức đề kháng chống lại vi khuẩn gây bệnh cũng thấp kết hợp với các hoạt động sinh hoạt lễ hội diễn ra ở khắp các địa phương trong cả nước dịp đầu xuân đang là điều kiện để virut cúm A/H1N1 cùng những dịch bệnh khác phát tán và lây lan.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 18 Tháng 2 2012 14:55 Đọc thêm...
 

Dưỡng da mùa xuân

Email In PDF

Đông dần qua cũng là lúc bạn trút bỏ làn da thô ráp bằng những loại thực phẩm vốn rất sẵn có trong mùa xuân - hạ.

Nước

Nước là thuốc giữ ẩm làm đẹp da thiên nhiên.Trong những chất tạo thành trong cơ thể thì hàm lượng nước là lớn nhất, chiếm 2/3 trọng lượng cơ thể. Con người chúng ta có thể 7 ngày không ăn nhưng không thể một ngày không có nước. Nếu cơ thể mất nước khoảng 20% thể trọng, tính mạng sẽ khó được duy trì, kể cả chỉ mất đi 2% thì cũng có thể gây phiền phức cho chức năng sinh lý.

Cập nhật ngày Thứ bảy, 18 Tháng 2 2012 10:19 Đọc thêm...
 

Vị thuốc mùa Xuân

Email In PDF

Ngày Xuân mà nói chuyện thuốc quả là điều không nên, nhưng thực tế, bệnh tật là vị khách không mời mà đến và càng có nhiều thời gian thì khách càng “quậy” dữ. Vì thế, ngăn chặn từ xa là việc nên làm, nhất là khi các vị “thuốc” có sẵn từ những cánh hoa Xuân, từ trái cây và các món ăn cổ truyền... Thú vị hơn, bên cạnh công dụng chữa bệnh, chúng còn là... mỹ phẩm.

Cập nhật ngày Thứ sáu, 24 Tháng 2 2012 23:00 Đọc thêm...
 


Góc Thư Giãn

Máy bay đang hạ cánh, một hành khách tỏ vẻ bồn chồn, cô tiếp viên hỏi:

- Ngài cảm thấy mệt ư?

- À, tôi chịu được... có lẽ do chưa quen.

- Chắc đây là lần đầu tiên ngài đi máy bay?

- Vâng... à không, đây là lần đầu tiên tôi hạ cánh cùng máy bay, tôi là lính dù.